See-pheasantfarm.com 

      ฟาร์มไก่ฟ้า   0818534789

                           Line ID :Unclebanfarm


 

 

 

My marquee text

 

 

 


 

xml:namespace prefix = o />

โซน

 

คำอธิบาย

โซนที่ 1

 

บ้านพักเรือนแถว โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ อยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นทิวทัศน์อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ และอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

โซนที่ 1

 

บ้านพักเรือนแถว โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ อยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นทิวทัศน์อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ และอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

โซนที่ 1

 

บ้านพักเรือนแถว โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ อยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นทิวทัศน์อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ และอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

โซนที่ 2

 

บ้านพักเดี่ยว โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ใกล้น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น บ้านเขื่อนศรีนครินทร์ 202 กับ 203 อยู่ใกล้กัน

โซนที่ 3

 

บ้านพักเรือนแพ โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ เป็นเรือนแพอยู่ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ และอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

โซนที่ 4

 

บ้านพักเดี่ยว โซนหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ ศร.4 ไปทางอำเภอสังขละ ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติประมาณ 60 กิโลเมตร อยู่ใกล้น้ำตกผาตาด

 

 

ห้องประชุมแหล่งท่องเที่ยว

 

 

ด้านธรรมชาติที่สวยงาม

ถ้ำน้ำมุด ใช้ทางหลวงจังหวัดหมายเลข 3199 แยกเข้าทางแยกบ้านแก่งเรียงประ-มาณ 30 กิโลเมตร ถึงทางแยกบริเวณจุดสกัดหนองเป็ด เดินทางเข้าไปอีกประมาณ 1.5 กิโลเมตร จะถึงวัดถ้ำน้ำมุด แล้วเดินเท้าอีกประมาณ 500 เมตร ก็จะถึงบริเวณถ้ำ ปากถ้ำอยู่บริเวณลาดเขา มีขนาดใหญ่ ในถ้ำมีห้วยน้ำมุดไหลลอดเขาหินปูน ซึ่งจะโผล่ออกที่ปากน้ำมุดบริเวณเชิงเขา สวยงามมาก

กิจกรรม : เที่ยวถ้ำ/ธรณีวิทยา


ถ้ำเนรมิต อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติไปทางทิศใต้ประมาณ 13 กิโลเมตร บริเวณบ้านต้นมะพร้าว ตำบลแม่กระบุง อำเภอศรีสวัสดิ์ เดินเท้าถึงปากถ้ำระยะทางประมาณ 300 เมตร เป็นถ้ำหินปูนขนาดกลาง แบ่งออกเป็น 3 ห้อง คือ ห้องโถงใหญ่ เป็นห้องที่กว้างที่สุดและมีความสวยงามของหินงอกหินย้อยบริเวณเพดานและผนังถ้ำ ห้องพิธีกรรม มีหินงอกขนาดต่างกันตั้งแต่ขนาดเล็กถึงขนาดใหญ่รูปร่างคล้ายเทียนเข้าพรรษาตั้งอยู่เรียงรายทั่วไปคล้ายกับการประกอบพิธีกรรมทางศาสนา ห้องลูกนิมิต หรือห้องไข่เอเลี่ยน มีหินย้อยคล้ายลูกนิมิตติดอยู่ตามเพดานถ้ำจำนวนมาก มีรูปแปลกตา ความอลังการของห้องนี้ หลายคนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า เหมือนไข่เอเลี่ยนในภาพยนตร์

กิจกรรม : เที่ยวถ้ำ/ธรณีวิทยา


ถ้ำพระ แยกจากทางเข้าถ้ำน้ำมุดไปตามทางลำลองประมาณ 2 กิโลเมตร เดินขึ้นเขาประมาณ 300 เมตร ถึงปากถ้ำ ถ้ำพระเป็นถ้ำธรรมชาติแวดล้อมด้วยป่าไผ่ มีขนาดใหญ่ เพดานสูงประมาณ 20 เมตร กว้างประมาณ 15 เมตร มีพระพุทธรูปปั้นที่ชาวบ้านสร้างไว้ ประดิษฐานอยู่ในถ้ำบริเวณห้องโถงใหญ่ มีถ้ำโพรงออกจากห้องโถงใหญ่ไปทั้งสองปีก เป็นถ้ำลึกที่ลาดเทลงต่ำ ภายในมีหินงอกหินย้อยสวยงาม มีโพรงลึกลงไปใต้ถ้ำ ซึ่งเป็นโพรงที่ติดต่อกับถ้ำน้ำมุดส่วนใน ซึ่งไม่สามารถเข้าทางปากถ้ำน้ำมุดได้ มีค้างคาวอาศัยอยู่ภายในถ้ำด้วย สมัยก่อนเคยเป็นที่หลบซ่อนของทหารไทยที่หลบหนีกองทัพพม่า ซึ่งบุกรุกเข้าโจมตีกรุงศรีอยุธยาในศตวรรษที่ 18

กิจกรรม : ชมประวัติศาสตร์ เที่ยวถ้ำ/ธรณีวิทยา


ถ้ำพระปรางค์ ถ้ำพระปรางค์ หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่าถ้ำต้นมะพร้าว อยู่บริเวณบ้านต้นมะพร้าว ตำบลหนองเป็ด อำเภอศรีสวัสดิ์ โดยเดินเลียบห้วยกระบุงประมาณ 500 เมตร ถึงบริเวณปากถ้ำ ภายในถ้ำมีหินงอกเป็นรูปคล้ายพระปรางค์ที่สวยงามมาก บริเวณหินงอกหินย้อยมีแร่ไมก้าปะปนอยู่ เวลาต้องแสงไฟจะสะท้อนเป็นประกายที่งดงามมาก

กิจกรรม : เที่ยวถ้ำ/ธรณีวิทยา


ทิวทัศน์เขื่อนศรีนครินทร์ เป็นความงามของสองฟากฝั่งทะเลสาปเหนือเขื่อน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือชมธรรมชาติได้ เป็นระยะทางกว่า 100 กิโลเมตร

กิจกรรม : ล่องแพ/ล่องเรือ ชมทิวทัศน์


น้ำโจน เป็นแหล่งน้ำที่สวยงาม อยู่เกือบติดเขตด้านทิศเหนือของอุทยานแห่งชาติ

กิจกรรม : ล่องแพ/ล่องเรือ


น้ำตกผาตาด เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามมากแห่งหนึ่งในเขตอำเภอทองผาภูมิ ทางเข้าบริเวณริมทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 323 บริเวณบ้านหินดาดมีทางแยกเข้าสู่น้ำตก ระยะทางประมาณ 12 กิโลเมตร ถึงหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ศร.4 (ผาตาด) จากนั้นเดินต่อไปยังน้ำตกอีก 200 เมตร ในฤดูฝนเส้นทางเดินจะลื่น นักท่องเที่ยวควรเดินด้วยความระมัดระวัง และไม่นำอาหารขึ้นไปบริเวณน้ำตก ควรรับประทานอาหารบริเวณที่อุทยานแห่งชาติจัดเตรียมสถานที่ไว้เท่านั้น น้ำตกผาตาดเกิดจากลำห้วยกุยมั่ง ไหลลดหลั่นตกลงมาตามหน้าผาหินปูนสูง 30 เมตร มี 3 ชั้น แต่ละชั้นมีขนาดใหญ่และมีแอ่งน้ำให้เล่นน้ำ มีความร่มรื่นของพันธุ์ไม้นานาชนิด มีต้นไม้ใหญ่ขึ้นอยู่หนาแน่น

นอกจากการเที่ยวน้ำตกผาตาดแล้ว บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ ศร.4 (ผาตาด) ยังมีบ้านพัก สถานที่กางเต็นท์ ซึ่งอยู่ท่ามกลางป่าเขาและน้ำตก มีห้องน้ำ-ห้องสุขา ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ไว้บริการนักท่องเที่ยวที่นิยมการพักแรมกางเต็นท์ และการเดินป่าระยะไกล

กิจกรรม : เที่ยวน้ำตก ชมพรรณไม้ แค้มป์ปิ้ง เดินป่าระยะไกล


น้ำตกผาสวรรค์ เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่สวยงาม มีความสูงประมาณ 80 เมตร ไหลลดหลั่นกันถึง 7 ชั้น ช่วงเวลาที่สวยงามที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนกรกฎาคม - มกราคม น้ำตกอยู่ห่างจากตัวเมืองกาญจนบุรี ประมาณ 155 กิโลเมตร โดยใช้ทางหลวงหมายเลข 323 เส้นทางกาญจนบุรี - ทองผาภูมิ บริเวณกิโลเมตรที่ 108 เข้าไปประมาณ 15 กิโลเมตร และเลี้ยวขวาบริเวณทางแยกดินลูกรังอีก 13 กิโลเมตร

กิจกรรม : เที่ยวน้ำตก


น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติเพียง 100 เมตร เป็นน้ำตกที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย เกิดจากลำห้วยแม่ขมิ้นที่ไหลผ่านเทือกเขาหินปูนลดหลั่นลงมาเป็นชั้นๆ ก่อให้เกิดน้ำตกที่สวยงามทั้งหมด 7 ชั้น คล้ายกับน้ำตกเอราวัณ แต่ละชั้นมีชื่อเรียกเรียงลำดับจากชั้นที่ 1 - 7 ดังนี้ คือ ดงว่าน ม่านขมิ้น วังหน้าผา ฉัตรแก้ว ไหลจนหลง ดงผีเสื้อ และร่มเกล้า ระยะทางรวม 2,270 เมตร นอกจากนี้อุทยานแห่งชาติได้จัดทำเส้นทางศึกษาธรรมชาติของป่าเบญจพรรณและป่าเต็งรัง โดยจะผ่านจุดชมทิวทัศน์ของอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ ผู้สนใจติดต่อเจ้าหน้าที่ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

กิจกรรม : เดินป่าศึกษาธรรมชาติ เที่ยวน้ำตก แค้มป์ปิ้ง


พุน้ำร้อนห้วยแม่ขมิ้น เป็นที่นิยมลงอาบกันของนักท่องเที่ยว การคมนาคมสะดวกอยู่ติดเส้นทางรถยนต์

กิจกรรม : อาบน้ำแร่